Thuận lợi và bất lợi khi làm việc tại nhà

Xu hướng làm việc mới cho phép bạn xem xét các ưu tiên của việc làm việc tại nhà. “Tất nhiên, làm việc tại nhà sẽ rất thoải mái nhưng liệu có nâng cao hiệu quả công việc không?” Có người trả lời “Có”, nhưng cũng không ít người tỏ ra ngần ngại, nghi ngờ. Hãy cùng DMC chúng tôi điểm qua những ưu và nhược điểm của xu hướng này.

Tự do và tiết kiệm

Lợi thế rõ ràng nhất là làm việc tại nhà có thể mang lại cho nhân viên sự thoải mái và tự do mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Sự tự do này đến từ việc bạn không tuân theo các quy tắc về trang phục, phong cách, thời gian và địa điểm tại nơi làm việc. Nhân viên làm việc tại nhà sẽ không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của đồng nghiệp, không bị phiền nhiễu bởi sự phân tâm, và không dành quá nhiều thời gian cho các cuộc họp. Ngoài ra, làm việc tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại và ăn uống. Đồng thời, vì không bị giới hạn thời gian nên bạn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình. Bạn có quyền lựa chọn không gian riêng tư để tự do sáng tạo, tránh nhiều áp lực, áp lực và trở nên linh hoạt hơn. Do đó, bạn sẽ có nhiều điều kiện hơn để cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc.

Bạn cũng có thể bị cô lập và buồn tẻ

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì hình thức làm việc tại nhà vẫn còn nhiều vấn đề cần quan tâm. Đây có thể là sự cô lập, chậm chạp, thiếu chuyên nghiệp và mất cơ hội thăng tiến. Nếu không có sự giám sát tích cực, nhân viên làm việc tại nhà có thể chểnh mảng, không tự giác và thiếu tập trung vào mục tiêu công việc. Chúng ta thường gặp phải những hạn chế sau: không thể phân biệt tầm quan trọng của các nhu cầu khác nhau, không có khả năng phân bổ thời gian cho các công việc văn phòng và cá nhân, hoặc không thể dừng công việc và thời gian nghỉ ngơi không hợp lý. Về lâu dài, khi sức khỏe, phong cách làm việc và kỷ luật giảm sút, bạn sẽ không thể đạt được kết quả khả quan. Ngoài ra, có một hạn chế cần chú ý đó là hình thức làm việc từ xa, kết nối thông tin của tổ chức lỏng lẻo, bạn ít giao tiếp và chia sẻ với đồng nghiệp, chưa quen với sự phát triển của công chúng. ty.

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên phân công nhân viên làm việc tại nhà hay không. Điều này thường phụ thuộc vào quan điểm quản lý của nhà lãnh đạo hoặc nhu cầu của công ty. Ví dụ, khi một công ty cần tiết kiệm chi phí hoặc phương thức làm việc để nhân viên có thể báo cáo kết quả cuối cùng một cách đơn giản, nhân viên có thể làm việc tại nhà.

Thuyết phục người quản lý

Thực tế, hình thức làm việc nào cũng có ưu và nhược điểm. Do đó, rất khó để kết luận rằng tốt hơn là làm việc tại nhà hay tại văn phòng. Chúng ta không thể nói rằng những người làm việc tại nhà dễ bị coi thường và thiếu năng suất, ngược lại, sự phân tâm có thể gây ra căng thẳng và mất tập trung cho nhân viên. tạo nên. Kết quả của công việc phụ thuộc vào ý chí, trách nhiệm và phong cách làm việc của mọi người. Các nhà quản lý và nhân viên đã hiểu rõ những thuận lợi và thấy trước những khó khăn này thì chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập các phương pháp và tiêu chuẩn làm việc để đánh giá kết quả.

Chìa khóa để thảo luận về vấn đề này là nhấn mạnh rằng bạn phải chủ động và suy nghĩ tích cực. Nếu được quyền lựa chọn hình thức làm việc, bạn cần xác định rõ mục tiêu, đặc điểm công việc và mong muốn cá nhân, từ đó quyết định lựa chọn hình thức phù hợp. Bởi vì làm việc tại nhà là mơ ước của nhiều người, nhưng nó cũng có một số cạm bẫy, bạn cần phải hiểu đầy đủ những cạm bẫy này để vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Nếu bạn không có sự lựa chọn thì sao? Đừng mải mê hi vọng mình không ra gì mà đánh mất tinh thần lạc quan. Khi bạn nhận thấy rằng bạn đang quảng cáo mỗi ngày để tránh những hạn chế và cải thiện cách làm việc của bạn, vui lòng cập nhật thông tin. Sau công trình xây dựng, đôi khi bạn sẽ cảm thấy văn phòng công ty gần gũi và thân thuộc như chính ngôi nhà của mình, hay góc văn phòng tại nhà của bạn rất tiện nghi và chuyên nghiệp, không thiếu thứ gì. Thiếu sự chia sẻ của đồng nghiệp.

Điều quan trọng khi chia sẻ về vấn đề này chính là sự nhấn mạnh rằng bạn hãy trở nên chủ động và suy nghĩ tích cực. Nếu có quyền được chọn hình thức làm việc, bạn cần xác định mục tiêu và đặc thù công việc của mình cùng với những mong muốn cá nhân mà quyết định lựa chọn hình thức phù hợp. Bởi lẽ, làm việc tại nhà là giấc mơ đối với nhiều người nhưng nó cũng có những cạm bẫy mà bạn cần nhận thức thấu đáo để vượt qua mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Còn nếu bạn không được lựa chọn? Đừng mải ao ước một điều mình chưa có mà mất đi tinh thần tích cực. Nên cập nhật các thông tin này như là cách bạn tìm ra điều hay để phát huy, tránh đi các hạn chế và cải thiện cách thức làm việc của bản thân mỗi ngày.

Khi đã làm việc bằng nỗ lực xây dựng, sẽ có lúc bạn cảm thấy văn phòng công ty thật gần gũi và thân thuộc như tổ ấm, hay góc làm việc tại nhà của mình rất đầy đủ tiện nghi, chuyên nghiệp mà không hề thiếu khuyết sự chia sẻ từ đồng nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *