Thực trạng văn phòng cho thuê ở Đà Nẵng

Theo báo cáo về thị trường bất động sản, trong quý III và quý IV năm 2019, thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả nước. Các giá chào thuê trung bình của văn phòng hạng A tăng 7% lên mức 20 USD/m2/tháng và các văn phòng hạng B và C đều tăng nhẹ ở mức 12 USD/m2/tháng và 8,5 USB/m2/tháng.

Theo các chuyên gia môi giới BĐS thì việc tất cả phân khúc văn phòng cho thuê đều tăng giá chứng tỏ rằng nhu cầu thuê văn phòng đang tăng mạnh ở Đà Nẵng, điều này cũng dễ hiểu vì trong năm 2019 thì Đà Nẵng nhận một nguồn lớn FDI đến từ Nhật Bản, Mỹ và các nước lân cận khác theo sự chuyển vận nguồn kinh tế từ Trung Quốc.

Hiện nay, tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A chiếm 95%, tăng 3% so với quý trước, còn tỷ lệ lấp đầy của các văn phòng hạng B và C đều không có nhiều sự thay đổi với mức xấp xỉ là 82% và 99%.

Với năm 2020, đại dịch làm ảnh hưởng nặng nề đến các thị trường văn phòng cho thuê không phải là chuyện lạ khi doanh thu năm 2020 sụt giảm mạnh khiến các doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên, theo khảo sát tính đến tháng 6/2020, nguồn cung văn phòng ở Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung chỉ thua mỗi Singapore, do đó tỷ lệ lấp đầy vẫn cao mặc dù thị trường chịu ảnh hưởng từ dịch covid-19.

Trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục thu hút nguồn FDI vì là điểm đến hấp dẫn ở châu Á và là nơi có sức bành trướng. Theo các chuyên gia nhận định, thị trường văn phòng sẽ phục hồi đặc biệt mạnh mẽ vào nửa cuối năm 2021 đầu năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *