Coworking và Shared Office ở DMC

DMC đang và đã xây dựng mô hình Coworking và Shared Office để bắt kịp được với xu hướng thế giới. Vậy Coworking và Shared Office là gì ?

Coworking Office là gì ?

Coworking là một nơi mà mọi người có thể chia sẻ không gian văn phòng với nhau với sức chứa có thể lên đến cả trăm công ty cùng làm việc, cùng sử dụng chung các khu vực và trang thiết bị mà các phòng riêng sử dụng để tối ưu hóa chi phí, nhưng vẫn có các không gian độc lập cho từng công ty hoạt động trong coworking. Hơn nữa, coworking space luôn chú trọng đến hai đặc điểm chính để tạo nên một văn phòng hiện đại là đường truyền wifi mạnh và máy photocopy.

Không chỉ đơn thuần là một nơi làm việc, khi lựa chọn coworking bạn có thể tận dụng nhiều lợi thế khác. Như là cơ hội tham gia sự kiện, hội thảo được tổ chức tại đây và sử dụng phòng họp. Hơn hết là môi trường mang tính cộng đồng mà coworking mang lại. Với mục tiêu đề cao sự tương tác lẫn nhau trong một cộng đồng, coworking luoon tạo điều kiện để mọi người có sự gắn kết.

Lợi ích của mô hình Coworking Office

Coworking space tạo nên môi trường làm việc năng động và hăng say, sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc. Hơn nữa, nhờ vào tinh thần làm việc tích cực của những người xung quanh sẽ giúp bạn luôn làm việc ở năng suất cao nhất. Bạn sẽ được trò chuyện, tham khảo ý kiến của nhiều người, cùng nhau làm việc nhóm và thu nhập được nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, mô hình này cung cấp cho bạn với những tiện ích có sẵn, bạn chỉ cần trả tiền thuê chỗ ngồi là có ngay một văn phòng làm việc với đầy đủ tất cả mọi thứ cần thiết và những thiết bị văn phòng sẽ luôn sẵn sàng.

Shared Office là gì ?

Văn phòng chia sẻ ( Shared Office ) hay còn được biết đến như hình thức thuê văn phòng trọn gói, là dịch vụ cho thuê hoặc chia sẻ văn phòng có diện tích nhỏ, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, khởi nghiệp và doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian linh hoạt.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được cung cấp không gian làm việc nhỏ ( 3 – 6 người ) hoặc chỗ ngồi làm việc cho cá nhân được trang bị đầy đủ các tiện ích văn phòng như máy photo, in ấn, phòng họp, lễ tân, đội IT phục vụ, …

 

Văn phòng chia sẻ là một mô hình cho thuê diện tích văn phòng nhỏ với đầy đủ các tiện ích đi kèm phục vụ cho nhu cầu hoạt động như một văn phòng thực thụ đáp ứng cho từng đối tượng sử dụng giúp chia sẻ chi phí giữa các doanh nghiệp

Lợi ích của Shared Office

Có rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sở hữu được khi sử dụng mô hình này và nó sẽ tùy vào vị trí và cơ sở cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng mà các bạn sẽ sở hữu:

        Địa chỉ tốt để đăng kí kinh doanh, khai báo thuế, tiếp nhận thư tín,… Rất nhiều khách hàng tiềm năng đánh giá và sử dụng dịch vụ công ty dựa trên địa chỉ văn phòng.

        Tiết kiệm thời gian và chi phí thuê, mua trang thiết bị văn phòng: thay vì phải lo lắng về việc xây dựng một văn phòng truyền thống với những thiết bị văn phòng nào.

          Đội ngũ tiếp tân chuyên nghiệp sẵn có, là bộ mặt doanh nghiệp để trực tiếp liên hệ khách hàng.

           Hệ thống phòng họp sẵn có và chuyên nghiệp.

         Tạo môi trường làm việc năng động, đặc biệt có lợi ích với nhiều cá nhân sử dụng hình thức coworking space.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *